Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo khái quát tới các cử tri về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh từ đầu năm 2020 đến nay và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Trong đó, thông tin rõ nét về những ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 đến các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, cử tri 2 xã đã kiến nghị các ý kiến đến các đại biểu HĐND tỉnh; trong đó, tập trung vào các nội dung như: Giải quyết chế độ chính sách cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; Đề nghị nâng cấp, sửa chữa tuyến đường lộ giao thông nông thôn phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân; Đề nghị giải quyết tranh chấp đất đai chưa được giải quyết trong thời gian dài; tình hình an ninh trật tự chưa được trấn áp triệt để; tình hình phát triển nông nghiệp chưa được định hướng rõ ràng. Trong đó, tổ đại biểu HĐND tỉnh dành khá nhiều thời gian khi cử tri kiến nghị vấn đề đặt tên địa danh khi sáp nhập 2 ấp Nguyễn Tòng và ấp Huỳnh Nui, xã Biển Bạch Đông.

Đại diện lãnh đạo 2 xã phát biểu giải trình, tiếp thu những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Thay mặt Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Hồ Xuân Việt, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã phân tích làm rõ từng vấn đề mà cử tri quan tâm, đồng thời yêu cầu 2 xã cần phối hợp chặt chẽ với các ban ngành có liên quan để triển khai giải quyết các vấn đề nhanh nhất, hiệu quả nhất. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới người dân 2 xã cùng với chính quyền địa phương khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các kiến nghị vượt thẩm quyền, tổ đại biểu sẽ ghi nhận, tổng hợp, kiến nghị tại Kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Anh Quốc