Ngay sau khi có chỉ đạo của cấp trên, huyện Thới Bình đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona. Xây dựng kế hoạch, ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phòng chống; đẩy mạnh công tác truyền thông sâu rộng xuống cộng đồng dân cư tại trung tâm huyện và các xã, thị trấn. Xây dựng 2 đội phản ứng nhanh tại trung tâm Y tế huyện, tất cả đều được trang bị kiến thức và cơ số thuốc để phòng chống dịch, tuyến hành phun tiêu độc khử trùng tại các bến xe, bến tàu và 12 điểm trường bán trú trên địa bàn huyện.

          Tại Trung Tâm Y tế huyện Đoàn đã kiểm tra, xem xét các khu vực cách ly, khu tiếp nhận bệnh. Đặc biệt, khả năng sức chứa tại đây, điều kiện cơ sở vật chất, giường bệnh, trang thiết bị, máy móc để sẵn sàng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch. 

            Sau khi đi kiểm tra thực tế tại Trung tâm Y tế huyện và làm việc với lãnh đạo huyện Thới Bình. Đoàn biểu dương tinh thần chỉ đạo phòng chống dịch của huyện. Đồng thời yêu cầu huyện Thới Bình phối hợp chặt chẽ với ngành chức năng, các lực lượng tập trung phòng chống, bình tĩnh đối phó. Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, không để gây hoang mang cho người dân.

          Cùng ngày, Đoàn cũng đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Corona ở một số xã trên địa bàn huyện./.

                     

Minh Phong