Đại diện các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo ấp 7 xã Trí Lực nhận quà tết của Trung ương, tỉnh

Ấp 7 xã Trí Lực là một trong những địa bàn chính của khu Căn cứ Xứ ủy Nam bộ - Trung ương cục miền Nam (giai đoạn cuối năm 1949 - đầu năm 1955). Tại đây, đồng chí Lê Bình Nguyên đã tặng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cho chi bộ, Ban nhân dân, Ban công tác Mặt trận ấp và trao tặng 66 suất quà của Trung ương, của tỉnh cho 43 hộ gia đình chính sách, người có công công với nước, 05 hộ nghèo, 18 hộ cận nghèo của ấp.

Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Bình Nguyên phát biểu với cán bộ và nhân dân ấp 7 xã Trí Lực

Phát biểu với cán bộ và nhân dân ấp 7, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Trong những năm kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược, ấp 7 xã Trí Lực là địa bàn chính của khu Căn cứ Xứ ủy Nam bộ - Trung ương Cục miền Nam (giai đoạn cuối năm 1949 - đầu năm 1955). Chính vì lẽ đó, nơi đây thường xuyên bị địch càn quét, bắt bớ, bắn giết cán bộ và người dân thường vô tội hết sức dã man, tàn khốc. Song nhân dân ấp 7 luôn một mực tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, kiên trung, bất khuất “Một tấc không đi, một ly không dời” bám đất, bám làng để tăng gia sản xuất nuôi bộ đội, nuôi dưỡng, che dấu các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước đảm bảo bí mật, an toàn để chỉ đạo cuộc kháng chiến. Từ sau ngày đất nước thống nhất, Đảng bộ, dân và quân huyện nhà nói chung, trong đó có nhân dân xã Trí Lực, ấp 7 nói riêng đã phát huy truyền thống quê hương anh hùng, nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết một lòng xây dựng quê hương đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

 Trước tình hình thực tế ấp 7 còn gặp một số khó khăn nhất định, nhất là việc hiện nay ấp còn 05 hộ nghèo và 18 hộ cận nghèo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn cán bộ và nhân dân ấp 7 dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự hỗ trợ của Nhà nước hãy phát huy cao hơn nữa truyền thống cách mạng, ra sức lao động sản xuất, giảm nghèo bền vững, vươn lên phát triển khá, giàu, tăng cường phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, bảo vệ cảnh quan, môi trường sạch đẹp, giữ vững đoàn kết tình làng, nghĩa xóm, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

                                                                                                                                                                      ĐTK