Tại điểm thi C07 đặt tại trường THPT Thới Bình, huyện Thới Bình  kết thúc ngày thi đầu tiên có 714/715 có mặt dự thi, vắng 1 thí sinh là thí sinh tự do của trường THPT Thới Bình. Trong đó có 1 thí sinh bị tai nạn giao thông trên đường đi thi về nhà, không tự đi được, phải nhờ đội tình nguyện hỗ trợ ngay từ cổng trường vào đến phòng thi. Nhờ vậy mà thí sinh và người nhà cảm thấy an tâm, thoải mái, tự tin.

          Em: Nguyễn Hồng Nhi thí sinh Trường THPT Nguyễn Văn Nguyễn cho biết: " Ngay sau khi thi xong môn Ngữ văn em bị tai nạn giao thông phải nhập viện, nhưng được thầy, cô động viên và sự giúp đỡ của lực lượng thanh niên tình nguyện, bây giờ sức khỏe em đã ổn định và sẵn sàng cho những môn thi tiếp theo"

           Đội thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" của huyện Thới Bình đã có mặt ngay chốt trong suốt thời gian thi để hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh như hỗ trợ miễn phí viết, áo mưa, nước uống, khăn lạnh, xe ôm... Đặc biệt không để thí sinh bỏ thi do hoàn cảnh khó khăn, huyện Thới Bình đã hỗ trợ chi phí trực tiếp cho 28 thí sinh, mỗi em 500 ngàn đồng trước ngày thi. Nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất để kỳ thi THPT quốc gia diễn ra an toàn, nghiêm túc. Bên cạnh đó lực lượng tình nguyện viên còn phối hợp với chính quyền địa phương lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức phân luồng đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đặc biệt là đối với điểm thi Thới Bình có 2 truong hợp học sinh bị tai nạn giao thông, một là xảy ra trước ngày thi và một trường hợp xảy ra ngay buổi thi, lực lượng thanh niên tình nguyện huyện Thới Bình hỗ trợ chổ nghỉ và đưa đón 2 thí sinh này trong suốt kỳ thi diễn ra.

          Khi cần hỗ trợ, thí sinh và gia đình thí sinh hãy liên hệ ngay chốt tình nguyện " tiếp xúc mùa thi" tại điểm thi C07 đặt tại trường THPT Thới Bình. Đội thanh niên tình nguyện luôn sẵn sàn hỗ trợ, tạo mọi điều kiện để góp sức cùng Hội đồng thi tổ chức kỳ thi an toàn, nhẹ nhàng, nghiêm túc, đúng quy định./.  

 

Minh Phong