Theo nguyên vọng của đoàn viên thanh niên và tuổi trẻ cả nước, Ban Bí thư trung ương Đảng đã đồng ý lấy tháng 3 hàng năm là Tháng Thanh niên Việt Nam, theo đó cứ vào tháng 3 là tuổi trẻ cả nước nói chung và tuổi trẻ Thới Bình nói riêng lại náo nức, nhộn nhịp cùng nhiều hoạt động với sinh khí sôi nổi khắp các nẻo đường đất nước.

Tháng thanh niên là đợt sinh hoạt chính trị xã hội có ý nghĩa rất lớn đối với thanh niên, là dịp để thanh niên thể hiện đầy đủ vai trò của mình đối với xã hội và cộng đồng. Đồng thời là dịp thể hiện sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với thanh niên  với nhiều  ý nghĩa quan trọng đó cùng khí thế tình nguyện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh nhiên.

Năm nay, tháng thanh niên tại Thới Bình được tổ chức với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, theo đó các công trình phần việc thanh niên sẽ tập trung vào xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh. Ban chỉ đạo  tháng Thanh niên  cấp huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn từng đơn vị phải có hoạt động cụ thể, thiết thực vừa gắn với chủ đề tháng thanh niên, vừa gắn với các công trình phần việc chào mừng các hoạt động lớn trong huyện. Qua đó phát huy tối đa vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội và các hoạt động đồng hành chăm lo bồi dưỡng thanh niên, phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong vai trò xây dựng đoàn và xây dựng Đảng. Bên cạnh đó 2 phong trào Ngày Thứ bảy tình nguyện và Ngày Chủ nhật xanh sẽ tiếp tục được duy trì đẩy mạnh và cao điểm vào các ngày thứ bảy và chủ nhật trong tháng 3.

Các hoạt động an sinh xã hội cũng được triển khai rầm rộ trong tháng thanh niên, như vận động các chi đoàn ngành trao tặng 17 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi; Tỉnh đoàn Cà Mau tặng 1.000 quyển tập cho trường THPT Thới Bình; Ban giám đốc nhà thiếu nhi tỉnh Cà Mau hỗ trợ cho Huyện đoàn Thới Bình xây dựng 01 khu vui chơi thiếu nhi với số tiền 40 triệu đồng.

 Bên cạnh đó, lực lượng đoàn cơ sở còn đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của Đoàn, tuyên truyền về tháng thanh niên, phong trào thanh niên tình nguyện, tổ chức các hoạt động tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị, tập trung triển khai các tiêu chí về cảnh quang môi trường, tích cực tổ chức đồng loạt ngày Thứ bảy tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh, triển khai các hoạt chăm chăm lo cho thanh thiếu nhi, an sinh xã hội, tổ chức các hoạt động khích lệ tinh thần sánh tạo của thanh niên, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và các hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Ngay sau lễ phát động, rất đông lực lượng thanh niên huyện nhà ra quân thực hiện các phần việc như: Thay mới bảng công trình tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp; Dọn vệ sinh tuyến đường từ Cầu Bà Đặng đến trường THPT Thới Bình; Tháo gở những tấm quảng cáo rao vặt không đúng qui định và sắp xếp lại trật tự mua bán tại khu vực chợ Thị trấn Thới Bình.

Với tinh thần của tuổi trẻ, ngoài việc tham gia vì cộng đồng thì tháng thanh niên còn là dịp để thanh niên huyện tăng thêm vốn sống, kiến thức thực tiễn. Thông qua những hoạt động trong tháng thanh niên mỗi bạn đoàn viên thanh niên và mỗi cơ sở Đoàn, Hội sẽ biến tinh thần tình nguyện rực cháy trong tim mình thành những hành động, những việc làm sáng tạo, hiệu quả đem đến những công trình đậm dấu ấn Thanh niên.

 

                                                                              MỸ HẰNG