lãnh đạo huyện trong cây hưởng ứng hoạt động bảo vệ môi trường

Sáng ngày 15/11/2019, huyện Thới Bình chọn xã đạt chuẩn nông thôn mới Tân Lộc làm điểm để tổ chức Mittinh hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường năm 2019 hướng đến mục tiêu hoàn thành huyện điểm nông thôn mới trong năm 2020. Đến dự có đại diện lãnh đạo Chi cục bảo vệ môi trường tỉnh Cà Mau, Lãnh đạo huyện ủy Thới Bình có đ/c Lê Bình Nguyên, Phó bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các xã, Thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân, học sinh trên địa bàn xã tham dự.

Buổi lễ đã phát động các phong trào chống rác thải nhựa và Nói không với túi ni-lông sử dụng một lần. Qua báo cáo, xã Tân Lộc có hàng chục cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ gây ô nhiễm và môi trường nông thôn ngày càng nhiều rác thải nhựa. Qua đó chính quyền xã cũng đã đề xuất các giải pháp xử lý hiệu quả rác thải sinh hoạt, trong đó giải pháp chủ đạo là phân loại, xử lý rác thải nhựa, rác hữu cơ tại hộ gia đình.

Dịp này, các đơn vị trên địa bàn xã Tân Lộc cũng đã ký kết đảm bảo môi trường trong sản xuất kinh doanh và trao tặng nhiều thùng chứa rác thải cho các ấp. Đồng thời, ra quân kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường sống và trồng cây tại các nơi công cộng.

 

                                            LIÊU HỎN