Là một cán bộ đảng viên gương mẫu trong nhiều năm liền và cũng là một báo cáo viên cấp huyện có nhiều kinh nghiệm và sáng tạo trong việc triển khai các Nghị quyết của Đảng và tư tưởng tấm gương đạo đức phong cách của Bác. Đ/c Nguyễn Phương Dân, Phó trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy Thới Bình chia sẽ, học Bác là phải có tư duy mới trong thời đại mới, nhất là trong lĩnh vực khoa giáo, tuyên truyền thì phải thường xuyên rèn luyện kỹ năng nói, viết để thu hút bạn đọc và người nghe. Từ đó mới truyền đạt được ý mình muốn tuyên truyền phổ biến mà khó nhất là các đề tài yếu tố chính trị, mang tính khô khan, khó diễn đạt nên đòi hỏi báo cáo viên phải có kiến thức sâu rộng và sự linh hoạt về kỹ năng diễn dãi. Bản thân đ/c được Ban thường vụ huyện ủy tặng nhiều giấy khen điển hình học tập và làm theo gương Bác.

Bí thư Huyện  ủy thăm câu lạc bộ người khuyết tật xã Tân Bằng

Không chỉ trong lĩnh vực khoa giáo tuyên truyền, mà từ những cá nhân xuất sắc trong cách nghĩ cách làm đã góp phần cho tập thể cán bộ, người dân cũng như toàn thể Đảng bộ huyện đạt được nhiều kết quả trong các lĩnh vực. Từ tính tiên phong gương mẫu của nhiều cán bộ đảng viên cũng như quần chúng nhân dân trong việc học tập làm theo Bác đã góp phần cho xã Tân Bằng hoàn thành xây dựng xã nông thôn mới. Qua đó đã có hơn 300 tỷ đồng là số tiền mà xã Tân Bằng đã huy động được để xây dựng nông thôn mới trong thời gian qua. Từ đó cho thấy có rất nhiều nổ lực vượt khó từ cơ sở của việc học tập làm theo bác được điển hình như chị Lê Thị Hồng Phương, Chủ nhiệm CLB phụ nữ khuyết tật xã Tân Bằng phải đi từ ngõ, rỏ từng nhà để quy tụ thành lập được CLB nữ khuyết tật với quy mô hợp tác xã có 180 thành viên chị em phụ nữ khuyết tật, đảm bảo cho các chị có công ăn việc làm với mức thu nhập ổn định.

Đ/c Huỳnh Út Mười, Bí thư huyện ủy Thới Bình chia sẽ, có thể cảm nhận được kết quả từ việc triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua đã thực sự tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang trong toàn huyện; đồng thời, xuất hiện ngày càng nhiều các mô hình, gương điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo Bác.

Tính từ khi triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 và 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như tinh thần nghị Quyết TW4 khóa XI và XII của Đảng. Huyện Thới Bình có gần 400 tập thể và hơn 500 cá nhân được tuyên dương điển hình làm theo lời Bác. Trong đó có hàng hơn 150 mô hình sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế cao cho thu nhập hàng trăm triệu đồng. Cũng từ sự tiên phong, gương mẫu của nhiều cán bộ, đảng viên đã tạo sức lan tỏa rộng rãi trong quần chúng nhân dân. Đến nay, 100% cán bộ, đảng viên trong huyện và hàng ngàn hộ dân đăng ký làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể.

Đồng chí Huỳnh Út Mười, Bí thư huyện ủy Thới Bình còn cho biết, những kết quả tích cực đó đã góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, củng cố nét đẹp văn hóa, đạo đức xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn huyện, làm cho nhân dân ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sẽ là động lực, là nền tảng để Thới Bình thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII và hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện điểm nông thôn mới của tỉnh trong năm 2020./.

                                                 

LIÊU HỎN