Đến dự có bà Đào Hồng Quyết Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Cà Mau, ông Lý Minh Vững Phó Bí thư, Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Bình, ông Nguyễn Hoàng Lượng UVTT Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN, các phụ nữ được điển hình tiên tiến của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam và tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam. Tự hào với truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam. Cùng với các hoạt động vận động phụ nữ rèn luyện các phẩm chất đạo đức " Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang" Thời gian qua, Hội phụ nữ các cấp trong huyện Thới Bình đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết, thi đua lao động, sản xuất, tham gia các phong trào thi đua của địa phương. Đồng thời Hội còn hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, hỗ trợ vốn cho chị em làm ăn phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Bên cạnh phát huy vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới, các chị đã tự nguyện hiến đất, đóng góp ngày công lao động xây dựng, tích cực trồng hàng rào cây xanh, xây dựng các tuyến đường hoa do phụ nữ tự quản góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn.

Tại buổi họp mặt các đại biểu cũng tham luận về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp phát triển kinh tế gia đình; các mô hình, cách làm hay, hiệu quả để hỗ trợ phụ nữ phát triển trong thời gian qua...

Dịp này, Hội phụ nữ huyện Thới Bình có 8 hội viên phụ nữ được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển phụ nữ Việt Nam”. UBND huyện Thới Bình, Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 13 tập thể và 46 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn giai đoạn 2015 -2020./.

 

Minh Phong