Hiện huyện Thới Bình có trên 3.000 đối tượng gia đình chính sách, người có công đang được hưởng chế độ trợ cấp thường xuyên với số tiền trên 4 tỷ đồng/tháng, phân công các đơn vị, ban ngành, địa phương thực hiện việc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn còn sống …

          Vào dịp lễ, tết, các Mẹ Việt Nam anh hùng luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp đến thăm hỏi, tặng quà. Thấy được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng nên các Mẹ luôn căn dặn con, cháu phải tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phấn đấu, tích cực lao động sản xuất, xây dựng và phát triển địa phương. 

          Cùng với đó, huyện chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh phong trào huy động mọi nguồn lực trong xã hội cùng Nhà nước chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của người có công với cách mạng; đặc biệt là phong trào đền ơn đáp nghĩa thực hiện các hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách khó khăn và neo đơn.

          Từ đầu năm 2019 đến nay huyện Thới Bình đã vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa hơn 1 tỷ đồng đã triển khai xây dựng 31 căn nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng. Trong đó xây dựng xây dựng mới 16 căn và sửa chữa 15 căn. Bình quân mỗi căn xây dựng mới được hỗ trợ 40 triệu đồng, sửa chữa 20 triệu đồng.

          Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/7/2019) huyện Thới Bình tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt nam Anh hùng” cho 10 Mẹ, thành lập 12 đoàn đi thăm hỏi, khám bệnh và tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu Mẹ VNAH trên địa bàn huyện. Ngoài ra, chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức họp mặt đảm bảo trang trọng, đầm ấm, tiết kiệm

          Những việc làm cụ thể, thiết thực đó đã phần nào chia sẻ những mất mát, khó khăn và làm ấm lòng những gia đình chính sách, người có công giúp họ có cuộc sống ngày một ổn định hơn./.

                                                Minh Phong