Chị Quyên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Chồng nghề nghiệp không ổn định, chị lại mang bệnh hiểm nghèo, các con trong tuổi ăn học, căn nhà đã bị xuống cấp nghiêm trọng, trong khi bản thân chị thu nhập lại phải dùng để điều trị bệnh, không có khả năng xây sửa lại. Nhận thấy hoàn cảnh ngặt nghèo nên LĐLĐ huyện đã hỗ trợ chị xây dựng lại căn nhà để ổn định cuộc sống.

Căn nhà “Mái ấm Công đoàn” của gia đình đoàn viên Điền Thị Quyên tại ấp 2, xã Trí Phải được khởi công xây dựng gần 3 tháng, đến nay đã hoàn thiện với tổng diện tích hơn 84m2, tổng trị giá khoảng 170 triệu đồng, trong đó LĐLĐ huyện Thới Bình hỗ trợ 40 triệu đồng, còn lại bạn bè, người thân cho vay và giúp đỡ thêm về ngày công.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn đối với đời sống CNVCLĐ, đặc biệt là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác, lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị./.

Thùy Linh