Do anh hưởng của Con bão số 3, trong những ngày qua trên địa bàn huyện thường xuyên có mưa lớn, kèm theo lốc xoáy, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn hướng dẫn người dân chằng, chống nhà cửa. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của thời tiết, từ ngày 02 đến ngày 04 tháng 8 năm 2019, trên địa bàn huyện mưa to kèm theo dông, lốc xoáy đã làm sập hoàn toàn 13 căn, tốc mái 87 căn, tập trung ở các xã như Hồ Thị Kỷ sập hoàn toàn 02 căn, tốc mái 08 căn; Tân Lộc sập hoàn toàn 05 căn, tốc mái 27 căn; Tân Lộc Bắc tốc mái 14 căn; Thới Bình sập hoàn toàn 01 căn, tốc mái 10 căn; Tân Lộc Đông sập hoàn toàn 05 căn, tốc mái 28 căn.

          Sau khi nhận được báo cáo của các xã, UBND huyện cùng các ngành chức năng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên những hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai và hỗ trợ 13 hộ dân có nhà sập hoàn toàn, mỗi hộ 05 triệu đồng, UBMTTQVN huyện hỗ trợ thêm cho 02 hộ nghèo, mỗi hộ 01 triệu đồng. Đồng thời, chỉ đạo các xã rà soát danh sách từng hộ bị thiệt hại để xem xét, hỗ trợ kịp thời.

          Ngoài ra, chính quyền địa phương cùng với lực lượng dân quân tự vệ các xã, thị trấn kịp thời hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, cây cối bị ngã, đổ trên các tuyến đường nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Trần Văn Đời