Đến dự có ông Lê Thanh Vân, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội, ông Thái Trường Giang, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau, lãnh đạo UBND huyện và đại diện chính quyền địa phương các xã.

Gần 20 y, bác sĩ của đoàn cùng với một số trang thiết bị hiện đại như: Máy siêu âm, điện tim đã được huy động phục vụ khám và cấp thuốc miễn phí cho 600 người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có công thuộc 4 xã Tân Lộc, Tân Lộc Bắc, Tân Phú và xã Hồ Thị Kỷ. Bên cạnh đó, các y, bác sĩ còn hướng dẫn cho người dân cách sử dụng thuốc đúng liều, đúng giờ và cách giữ gìn sức khỏe khi thời tiết thay đổi, cách phát hiện sớm một số bệnh thông thường…Tổng giá trị đợt khám bệnh cấp thuốc miễn phí lần này trên 100 triệu đồng, do Trường Đại học Y Dược vận động các mạnh thường quân đóng góp và trích một phần từ nguồn quỹ của trường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của cán bộ, y bác sĩ đối với người nghèo và các đối tượng chính sách.

 

                                                                   LIÊU HỎN