Hiện tại, ở Việt Nam đã có 76 ca dương tính với virus covid-19, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 18 tháng 3 năm 2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thới Bình đã ban hành Công văn số 590/BCĐ triển khai thực hiện Thông tin khai báo y tế theo mẫu áp dụng thống nhất trên địa bàn huyện Thới Bình.

Mẫu thông tin khai báo y tế dành cho các trường hợp người đến hoặc đi về trên địa bàn huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau từ vùng dịch trong nước và nước ngoài.

            Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thới Bình yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn khai báo y tế cho cá nhân và hộ gia đình trên địa bàn huyện, những thông tin khai báo của người dân được giữ bí mật, chỉ sử dụng cho phòng chống dịch Covid-19, không được sử dụng cho bất kỳ công việc nào khác.

          Ngoài ra, người dân có thể khai báo trực tuyến tại website https://tokhaiyte.vn hoặc khai báo trên các thiết bị thông minh (điện thoại, máy tính bảng…) thông qua ứng dụng khai báo sức khỏe du lịch (Vietnam Health Dedlaratinon) của Bộ Y tế.

Trần Văn Đời