Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”, huyện Thới Bình tự hào trong những năm qua, phong trào hiến máu phát triển mạnh theo hướng bền vững, thể hiện qua các con số ấn tượng về số đơn vị máu và tỷ lệ tiếp nhận máu. Cụ thể, trong năm 2018, sau 3 lần vận động hiếm máu tình nguyện, huyện đã thu được 444 đơn vị máu, với tổng số người hiếm máu tình nguyện là 364 người. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2019, huyện đã thành lập được 13 Câu lạc bộ hiếm máu, với trên 400 lượt người tham gia hiếm máu.

          Đây là hoạt động được huyện tổ chức thường niên, nhằm tri ân, biểu dương những tấm gương hiến máu và vận động hiến máu tiêu biểu trên địa bàn huyện,. Phát biểu tại buổi lễ,  ông Nguyễn Tráng Kiện, huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo hiếm máu tình nguyện huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà các đơn vị và cá nhân đã đạt được trong phong trào hiếm máu tình nguyện trong thời gian qua; biểu dương Hội Chữ thập đỏ huyện với vai trò là phó ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã luôn chủ động tham mưu cho UBND huyện những phương án, cách thức tổ chức phù hợp để đẩy mạnh công tác vận động hiến máu tình nguyện huyện nhà. Để phong trào để phong trào hiếm máu tình nguyện đạt kết quả cao hơn,  lãnh đạo huyện mong muốn các tập thể, cá nhân điển hình trong vận động hiếm máu tình nguyện tiếp tục tỏa sáng, truyền cảm hứng thiện nguyện cho cộng đồng bằng những hành động cụ thể, thiết thực.        

          Tại lễ tôn vinh, UBND huyện Thới Bình tặng bằng khen cho 5 tập thể có thành tích trong công tác vận động hiếm máu tình nguyện và 73 cá nhân có thành tích trong công tác tham gia hiếm máu tình nguyện trong năm 2018./.

Anh Quốc