Phát biểu tại buổi Lễ phát động, Ông Nguyễn Tráng Kiện, Phó Chủ tịch UBND huyện Thới Bình cho biết để chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm. Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019 với chủ đề " Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019. Huyện Thới Bình sẽ tổ nhiều hoạt động như: Tập trung tuyên truyền nâng cao ý thức của toàn xã hội về vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng; treo băng rol, khẩu hiệu tại doanh nghiệp, các trục giao thông chính...lồng ghép tuyên truyền trong quần chúng nhân dân thông qua các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho các đối tượng như: Cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, người buôn bán thức ăn đường phố, nhà hàng, quán giải khát, quán rượu có bán kèm thức ăn và toàn thể cộng đồng cùng chung tay thực hiện tốt những quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó, giúp các hộ kinh doanh và người tiêu dùng nâng cao nhận thức, thực hiện tốt Luật an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, chỉ đạo ngành chức năng sẽ tập trung cần tăng cường công tác kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, cung ứng rau, thịt, thủy sản…Các cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được xử lý theo quy định của pháp luật./.

                                                                    Nguyễn Văn Đô