Đến dự Lễ khai mạc, có đồng chí Tạ Hoàng Hiện, Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, đồng chí Lê Bình Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn cùng đông đảo các vận động viên và bà con nhân dân trong huyện Thới Bình.

Các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, Huyện ủy Thới Bình và các ban, ngành dự lễ khai mạc      

    Theo kế hoạch, Giải thi đấu thể thao lần này sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 20/6/2019. Giải đã thu hút 521 vận động viên tham dự ở các nội dung như: bóng đá nam 5 người, kéo co, bơi xuồng ba lá. Bên cạnh đó, giải thể thao năm nay còn kết hợp với Hội thi kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với các nội dung như: Chung sức thi tài “Chúng ta là một gia đình” và Làm bánh dân gian “Hương vị quê hương”.

          Đối với nội dung thi đấu bóng đá 05 người có tổng số 29 đội, với 348 vận động viên tham dự (gồm 20 đội có vận động viên là cán bộ, công chức ở các ban, ngành cấp huyện, xã, thị trấn và 09 đội là những vận động viên có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện). Trong đó, 20 đội bóng có vận động viên là cán bộ, công chức ở các ban, ngành cấp huyện, xã, thị trấn thi đấu trong 01 khối; 09 đội là những vận động viên có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện thi đấu trong 01 khối riêng.

          Nội dung kéo co đồng đội nam-nữ có 09 đội tham gia, tổng số 108 vận động viên, mỗi đội thi đấu có 08 vận động viên (04 nam, 04 nữ), tổng trọng lượng của mỗi đội không vượt quá 580 kg.

          Nội dung bơi xuồng ba lá có 14 đội tham gia, với 26 vận động viên tham gia. Mỗi xã, thị trấn, cơ quan, ban, ngành cấp huyện đăng ký không quá 02 đội, mỗi đội 02 vận động viên (01 nam, 01 nữ).

          Hội thi kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam có 13 đội tham gia, gồm 11 đội ở xã, thị trấn và 02 đội ngành huyện (khối Đảng và Công an huyện), với tổng số 39 vận động viên.

          Về cơ cấu giải thưởng ở các nội dung thi đấu: ban tổ chức sẽ trao cúp, cờ, tiền thưởng cho môn bóng đá, mỗi khối có 04 giải thưởng (Nhất, Nhì và đồng giải Ba); đối với các nội dung kéo co, bơi xuồng ba lá ban tổ chức sẽ trao thưởng bằng tiền mặt cho các đội đạt giải Nhất, Nhì và đồng giải Ba. Đối với các nội dung thi đấu ở hội thi kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam, ban tổ chức sẽ trao giải thưởng gồm 01 giải A, 02 giải B, 03 giả C và 07 giải khuyến khích cho mỗi nội dung.

Đ/c Nguyễn Nhật Bằng, HUV, Trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin huyện, Phó trưởng Ban Tổ chức giải phát biểu khai mạc

      Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Nhật Bằng, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin huyện, Phó trưởng Ban Tổ chức giải đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa của Giải thể thao kỷ niệm 63 năm Ngày thành lập huyện và Ngày hội Truyền thống Văn hoá - Thể thao huyện là nhằm khích lệ, phát triển phong trào luyện tập thể dục, thể thao ở vùng nông thôn, qua đó tạo thói quen cho mỗi người chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để luyện tập hằng ngày nhằm nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật.

          Để giải thi đấu diễn ra và kết thúc thành công với kết quả cao nhất, thay mặt Ban tổ chức giải, đồng chí Phó trưởng Ban tổ chức giải yêu cầu các cơ quan, ban ngành có liên quan các cơ quan, bộ có trách nhiệm trực tiếp tổ chức giải, các cơ quan, đơn vị tham dự giải và các vận động viên phải nghiêm chỉnh chấp hành quy định của điều lệ giải, nên cao tinh thần thi đấu thể thảo “Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng”, chống mọi biểu hiện tiêu cực trong thi đấu, nhằm đảm bảo cho giải được diễn ra trang trọng, an toàn, lành mạnh, hiệu quả và tiết kiệm.

          Ngày sau khi kết thúc Lễ khai mạc, vào lúc 08 giờ cùng ngày đã diễn ra các nội dung thi đấu bóng đá nam, với 02 trận mở màn là cuộc đọ sức giữa đội Văn phòng HĐND - UBND huyện gặp đội Công an huyện và đội cán bộ, công chức xã Trí Phải gặp đội cán bộ, công chức xã Tân Lộc. Cùng thời gian đã diễn ra các nội dung thi đấu của Hội thi kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam. Riêng 02 nội dung thi đấu là kéo co và bơi xuồng ba lá sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 6 năm 2019.

 

                                                                                                                                        ĐTK