Sáng ngày 1/10/2019, Phòng giáo dục đào tạo huyện Thới Bình kết hợp với Hội khuyến học huyện tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 và phát động ký kết thực hiện văn hóa ứng xử trong trường học năm học 2019 - 2020 tại trường Tiểu học Trí Phải, xã Trí Phải. Đến dự đại diện lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, bàn ngành đoàn thể huyện và hiệu trưởng các điểm trường cùng đông đảo các em học sinh trên địa bàn xã.

Tuần lễ học tập suốt đời năm nay với chủ đề: “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ Vĩ đại”; “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt", diễn ra từ ngày 1/10 đến 7/10. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay cũng là sự tiếp nối với các năm trước trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, sách điện tử và thông tin trên mạng Internet là một bách khoa toàn thư cung cấp nguồn tri thức to lớn, phong phú đến người đọc. Theo đó, mọi người phải luôn phấn đấu học tập nhằm đưa xã hội đến với thời đại của trí tuệ, số hóa, của sự năng động, sáng tạo trên mọi lĩnh vực. Mỗi người phải hình thành thói quen tốt trong suy nghĩ và hành động. Các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp có trách nhiệm tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho mọi công dân được học tập, đáp ứng yêu cầu công việc và yêu cầu hội nhập để phát triển.

Sau buổi lễ phát động, ban tổ chức cũng đã vận động quyên góp vào quỹ khuyến học của huyện để giúp đở các em học sinh nghèo hiếu học. /.                                         

                                                THANH THOẢNG