Tại buổi tư vấn, bà con được nghe giới thiệu các Chính sách Đề án lao động việc làm năm 2019 của tỉnh Cà Mau, những định mức mà người lao động được hỗ trợ, cũng như bảo vệ người lao động khi xuất khẩu lao động gặp những khó khăn, vướng mắc ở các công ty nước ngoài. Bên cạnh đó, Công ty Nhật Khang Huy cũng đã tư vấn, giới thiệu các ngành nghề như: Ô tô, cơ khí, thực phẩm, điện tử cùng một số nghề khác, trong đó mức lương thực tập sinh mà người lao động làm việc tại Nhật Bản được hưởng từ 25 đến 35 triệu đồng/ tháng; đối với kỹ sư thì mức lương được hưởng từ 40 đến 55 triệu đồng/ tháng và người lao động có quyền lựa chọn hợp đồng lao động 01 năm, 03 năm hay nhiều hơn. Trong buổi tư vấn còn có đại diện Công ty Camimex chi nhánh tại ấp Hữu Thời xã Biển Bạch Đông tư vấn giới thiệu việc làm cho lao động tại địa phương và hiện công ty cần tuyển 200 lao động làm việc ở khâu sơ chế tôm nguyên liệu với mức lương  cho lao động chưa có tay nghề là 5.000.000 triệu đồng/tháng. Ngoài  thị trường lao động tại điạ phương  là công ty Camimex và Nhật Bản thì người lao động cũng có thể lựa chọn thị trường lao động ở các nước Hàn Quốc và Đài Loan.

          Được biết trong năm 2018, huyện Thới Bình đã có 27 lao động được công ty Nhật Khang Huy giới thiệu đi làm việc tại Nhật Bản và đã có 7 lao động đã xuất cảnh, còn 20 lao động đã hoàn thành các bước học ngoại ngữ, cũng như các mặt khác và đang chờ xuất cảnh để làm việc tại Nhật Bản.

          Qua buổi tư vấn, giới thiệu việc làm của các cấp, các ngành nhằm giúp cho người lao động huyện Thới Bình có nhiều lựa chọn ngành nghề, cũng như thử sức làm việc trong môi trường lao động nước ngoài để có thu nhập cao, ổn định cuộc sống và chung tay góp sức với chính quyền địa phương trong thực hiện công tác giảm nghèo bền vững./.

 

                                                                                                        MỸ HẰNG