Đến dự buổi hội thảo có đồng chí Lê Bình Nguyên, Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hoàng Lượng, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Sở KHCN, lãnh đạo các công ty sản xuất lúa gạo đóng trên địa bàn, lãnh đạo các xã, thị trấn.Chủ trì buổi hội thảo  ông Lý Minh Vững, Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Hoàng Lâm, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.

          Những năm gần đây, huyện Thới Bình đặc biệt quan tâm đến việc xác lập quyền sở hữu trí tuệ cho sản phẩm đặc trưng của Thới Bình như: Mắm Lóc Thới Bình, Rượu Tân Lộc, hay Lúa Sạch Thới Bình. Thới Bình được biết đến là địa phương có diện tích sản xuất lúa tôm lớn nhất tỉnh Cà Mau với hơn 20.000 ha.

          Tại hội thảo, các đại biểu được nghe chuyên gia trình bày các bước để hoàn thiện văn bản quản lý nhãn hiệu chứng nhận lúa sạch Thới Bình như: Quy chế cấp và thu hồi; Quy chế kiểm tra, kiểm soát, sử dụng tem nhãn hiệu chứng nhận lúa sạch Thới Bình.

Hội thảo tập trung đề cập đến các biện pháp quản lý, sử dụng, phát triển nhãn hiệu. Việc hoàn thiện các văn bản quản lý nhãn hiệu chứng nhận lúa sạch Thới Bình để huyện Thới Bình đưa vào vận hành, sử dụng để góp phần nâng cao giá trị sản phẩm lúa sạch Thới Bình cũng như tăng thu nhập cho bà con nhân dân trên địa bàn./.

 

                                                                             MỸ HẰNG- MINH PHONG