Ngày 21/6/2021 Ủy ban bầu cử tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được diễn ra trong bối cảnh dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự lãnh đạo chỉ đạo của các cấp uỷ, đảng, chính quyền địa phương và sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và nhân dân nên cuộc bầu cử trên địa bàn huyện đã diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp. Toàn huyện có 99.601 cử tri đi bỏ phiếu tại 117 khu vực, đạt 99,54% đã bầu được 33 đại biểu HĐND huyện khoá XV và 324  đại biểu HĐND xã, thị trấn. Công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: trên hệ thống trực quan, pa nô áp phích, băng cờ khẩu hiệu, phát huy tối đa thời gian, hiệu quả của hệ thống truyền thanh cơ sở, đến tận hộ gia đình, niêm yết danh sách cử tri, tiểu sử ứng cử viên đúng quy trình. Bên cạnh, giải quyết hiệu quả các đơn thư khiếu nại, tố cáo, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trong quá trình diễn ra bầu cử, các điểm bầu cử đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

          Phát biểu tại hội nghị đồng Lý Minh Vững-Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện đánh giá cao về công tác bầu cử trên địa bàn, biểu dương tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp Nhân và sự nỗ lực cố gắng, trách nhiệm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp, các tổ chức, thành viên, đã góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử. Đồng thời khẳng định thành công của cuộc bầu cử thể hiện sự gắn bó, niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp, nâng cao ý thức tham gia xây dựng chính quyền nhà nước ở địa phương.

          Dịp này, nhiều tập tập thể cá nhân và nhân dân huyện được UBND huyện tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cuộc bầu cử trên địa bàn huyện./.

                                                                             THÙY LINH