Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), tại trụ sở văn hoá ấp, Chi bộ, Ban Nhân dân, Ban công tác Mặt trận ấp 1, xã Trí Phải đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Đây là ấp được huyện Thới Bình chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư năm 2020 của huyện.

Đông đảo bào con đếhn dự ngảy hội đại đoàn kết

Đến dự có đồng Chí Phan Mộng Thành, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Cà Mau, đồng chí Trần Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực-Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyện Hoàng Lượng, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy-Chủ tịch UBMTTQVN huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể cấp huyện, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực UBMTTQVN xã Trí Phải và đông đảo cán bộ, đảng viên, bà con nhân dân trong ấp tham gia.

Trong năm 2020, cán bộ và nhân dân ấp 1, xã Trí Phải đã nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực quyết tâm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững” trên địa bàn ấp đạt được nhiều kết quả phấn khởi. Ấp đã xây dựng được 2,3km lộ giao thông, trị giá  trên 01 tỷ đồng; tiến hành nạo vét 640m thuộc tuyến kênh phụ.

Chi bộ, Ban Nhân dân, Ban Công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể luôn quan tâm sâu sát công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân cần cù lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xoá nghèo bền vững. Hiện nay, trên 98% hộ gia đình trong ấp có nhà ở đạt chuẩn cấp 4 trở lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,06%, hộ cận nghèo còn 1,27%; tỷ lệ trẻ trong độ tuổi đến trường đạt 100%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 87%; lao động trong độ tuổi có việc làm 91%...Đặc biệt, ấp đã xây dựng được 02 mô hình: mô hình văn hóa an toàn giao thông và mô hình cảnh quan nông thôn xanh, sạch, đẹp với chiều dài 01km.

Đ/c Trần Văn Dũng, PBT Thường trực-Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc của ấp 1, xã Trí Phải

Với những kết quả đạt được như trên, UBMTTQVN tỉnh Cà Mau tặng giấy khen cho thể cán bộ, nhân dân ấp 1, UBND huyện Thới Bình, tặng giấy khen cho 02 cá nhân, UBND xã Trí Phải tặng giấy khen cho 02 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hoá. Cũng trong dịp này, UBMTTQVN tỉnh Cà Mau tặng 05 xuất quà, UBMTTQVN huyện tặng 03 xuất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của Ấp.

           

          Trần Văn Đời