Hàng năm, tổ chức cho các bạn sinh viên là con em Thới Bình đang học tại các trường Đại học: Cần Thơ, Tây Đô, Y Dược Cần Thơ về viếng nghĩa trang liệt sĩ và Phủ thờ Bác, đồng thời ra quân dọn vệ sinh nhà bia tưởng niệm và vệ sinh môi trường tại khóm 1, 2 thị trấn Thới Bình nhân dịp mừng Đảng quang vinh, mừng xuân 2020. Qua đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng cho mỗi em một suất quà bằng tiền mặt trị giá 100.000 đồng.

Vận động các mạnh thường quân tặng 40 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 250.000 đồng mỗi suất; Tặng 200 suất tập cho các em học sinh vượt khó trị giá 100.000 mỗi suất. Ngoài ra còn tặng quà bánh cho các em tham gia các trò chơi tại chỗ. Bên cạnh đó, Phối hợp cùng với bệnh viện đa khoa huyện Thới Bình tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 02 Mẹ Việt Nam anh hùng tại ấp 11 và ấp 18 xã Biển Bạch. Đồng thời, tặng 02 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; Tặng 30 suất quà cho 30 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 400.000đ, bao gồm gạo và các nhu yếu phẩm phục vụ cho đời sống sinh hoạt. Ban Thường vụ Đoàn các xã, thị trấn phối hợp với ban, ngành đoàn thể địa phương thăm và tặng quà 126 gia đình có con em đang là chiến sĩ phục vụ tại ngũ mỗi suất trị giá 400.000đ.

Trong công tác tuyển chọn, kêu gọi công dân trong độ tuổi  đăng ký lên nhập ngũ, lên đường bảo vệ tổ quốc, Huyện Đoàn đã chỉ đạo cho các Đoàn cơ sở trực tiếp hướng dẫn tân binh là đoàn viên hoàn thành các loại sổ, sách của Đoàn; tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, nhân dân nắm vững và thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự, hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác tuyển quân, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho tân bình lên đường nhập ngũ. Lễ giao nhận quân được tổ chức chu đáo, quán triệt, nắm vũng chủ trương, chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, tổ chức thực hiện cụ thể sát với thực tế.. Đồng thời, tặng 126 suất quà cho Tân binh lên đường bảo vệ tổ quốc.

Trong Tháng thanh niên năm 2020, tuổi trẻ huyện nhà đã ra quân phát hoang bụi rậm 04 km; trồng và dặm lại hàng rào cây xanh chiều dài trên 03 km, trồng hoa thay thế cỏ dại tuyến đường kiểu mẫu tổng chiều dài trên 01 km, được 24 cuộc … thu hút hơn 1.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Phối hợp với các lực lượng sắp xếp lại trật tự tại các chợ, ra quân tuần tra, lập lại trật tự an toàn giao thông; xóa biển quảng cáo rao vặt không đúng nơi quy, cắm biển tuyên truyền an toàn giao thông, vệ sinh môi trường; dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải tại các chợ, xung quanh cơ quan, trường học và vớt rác trên sông đã thu gom vận chuyển tiêu hủy gần 50kg rác thải, lắp đặt 10 thùng rác thân thiện, xây dựng 04 vườn hoa thanh niên; vận động người dân không mua bán lấn chiếm lòng lề đường; tháo dở các bảng hiệu lấn chiếm vỉa hè và che khuất tầm nhìn. Đặc biệt, quan tâm đến công tác tuyên truyền cho người dân hiểu về việc phòng, chống bệnh Virus Covid-19, đây là đại dịch toàn cầu bệnh lây nhiễm và bùng phát rất nhanh trên toàn thế giới.

Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo, triển khai đến Đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức thực hiện Hưởng ứng Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý năm 2020. Qua đó, Đoàn bộ huyện Thới Bình đã trồng mới được 505 cây (trong đó: 25 cây Sao, 200 cây Mai Hoàng Hậu, 280 cây Bằng Lăng), ngoài ra, còn trồng rất nhiều cây Hoàng Yến, các loại hoa thay thế cỏ dại như hoa Chuỗi Ngọc, hoa Huỳnh Anh…; chăm sóc, cắt tỉa hàng rào cây xanh như bông Trang, Dăm Bụt…

Để đạt được những kết quả to lớn ấy trong ba tháng đầu năm, không chỉ nhờ những nỗ lực của Ban Thường vụ Huyện Đoàn mà còn là sự cố gắng của tập thể Ban Chấp hành Đoàn bộ, đông đảo đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo từ Tỉnh Đoàn, Huyện ủy, Ban Dân vận. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện Đoàn sẽ cố gắng hơn nữa để Đoàn thanh niên huyện nhà cùng chung tay, góp phần xây dựng quê hương Thới Bình giàu đẹp, đạt tiêu chuẩn huyện Nông Thôn mới.

 

                                                          Hoài Nam – Huyện Đoàn Thới Bình