Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con đi lại, giao thương hàng hóa trong hai mùa mưa nắng cũng như tạo điều kiện để các em học sinh đến trường. Qua đó, từng bước hoàn chỉnh hạ tầng giao thông nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội cũng như hoàn thiện tiêu chí nông thôn mới ở địa phương.. Sau thời gian khảo sát và thi công. Sáng ngày, ngày 08/02/2020 tại ấp Hà Phúc Ứng đã diễn ra buổi lễ khánh thành cầu giao thông nông thôn. Tham gia buổi lễ khánh thành có ông Trần Văn Tuấn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Biển Bạch; đại diện các nhà tài trợ,  đại diện các ngành đoàn thể xã cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn ấp cùng về tham dự.

      

Cầu giao thông nông thôn do ông Trịnh Quốc Bình đến từ Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ. Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng cầu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng vốn xây dựng hơn 70 triệu đồng, cầu có chiều dài 8m, chiều rộng 2m, tải trọng thiết kế 1,5 tấn đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu trong lưu thông. Cũng trong buổi lễ các nhà tài trợ cũng như ông Trịnh Quốc Bình đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ước tính khoảng 16 triệu đồng.

     Việc xây dựng các cây cầu giao thông nông thôn có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ phục vụ việc đi lại của người dân địa phương, các em học sinh mà còn giúp xã Biển Bạch từng bước hoàn thành mục tiêu xóa bỏ, thay thế cầu tạm; phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Phát biểu tại buổi khánh thành, ông Trần Văn Tuấn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Biển ghi nhận tấm lòng của các mạnh thường quân, đơn vị tài trợ và mong muốn “trong thời gian tới các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm nói chung và cá nhân ông Trịnh Quốc Bình nói riêng sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng thêm một số công trình cầu giao thông nông thôn để phục vụ nhu cầu đi lại của bà con cũng như góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con nhân dân nơi đây được tốt hơn cũng như tạo điều kiện hơn nữa giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống./.

                                                                                                                  L.H.T