Chủ trì buổi làm việc ông Trần Văn Dũng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, ông Lý Minh Vững và ông Nguyễn Tráng Kiện, Phó chủ tịch UBND huyện.

 Để xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị, thời gian qua thị trấn Thới Bình đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, vận động từng bước thay đổi ý thức, trách nhiệm của người dân trên địa bàn về xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Kết quả đến nay đã đạt được 22/26 tiêu chí xây dựng thị trấn văn minh đô thị. Trong năm qua, Thị trấn đã triển khai xây dựng 14 công trình chỉnh trang nâng cấp hệ thống đường giao thông, cống thoát nước, vỉa hè, đèn chiếu sáng công cộng, cây xanh khu vực thị trấn Thới Bình với tổng dự toán trên 4,7 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo một số ngành cũng như thành viên Ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị cũng đã có ý kiến tháo gở những khó khăn vướng mắc mà thị trấn đang gặp phải trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên theo đánh giá của lãnh đạo huyện thì các ngành huyện và thị trấn phải có những kế hoạch cụ thể, phân công, tách việc ra để thực hiện đạt hiệu quả hơn.

Được biết năm 2019, thị trấn Thới Bình được đầu tư 5 tỷ đồng nâng cấp và xây dựng mới các công trình như: Lát gạch vỉa hè khóm 1 và khóm 8; xây dựng mới và mở rộng tuyến lộ khóm 1, khóm 2, tuyến lộ Cầu Láng Trâm đến Bà Hội, kênh Biện Triệu; làm công thoát nước khóm 2; lắp đèn chiếu sáng khóm 1, khóm 2 và khóm 7. Vấn đề này, Chủ tịch UBND huyện đề nghị thị trấn cần thành lập Ban quản lý dự án của thị trấn để sử dụng nguồn vốn cấp trên phân bổ về cho thị trấn trong thực hiện xây dựng thị trấn văn minh đô thị theo đúng qui định./.

                                                                                                  MỸ HẰNG