Chào mừng bạn đến trang thông tin điện tử của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thới Bình!

Chính quyền

(CMO) Đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do mắc bệnh hiểm nghèo, mặc dù được các giáo sư, bác sỹ trong và ngoài nước hết lòng cứu chữa, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm, tạo điều kiện, nhưng đã không qua khỏi.
Ngày 12/3/2019, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Thới Bình tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho hơn 200 cán bộ làm công tác điều tra và Ban chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Quyết định số 124-QĐ/HU ngày 17/5/2016 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc phân công các cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn huyện Thới Bình. Theo đó, toàn huyện Thới Bình có 35 ngành huyện, trường học, các đơn vị xã thị trấn cùng 4 đơn vị sở ngành tỉnh nhận phụng dưỡng suốt đời 39 Mẹ Việt Nam anh hùng. Góp phần đảm bảo chăm lo tốt về đời sống vật chất tinh thần và được thụ hưởng đầy đủ, đúng quy định các chế độ chính sách của đảng và nhà nước.
Qua 8 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhờ sự phối hợp chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận, chung sức, chung lòng của người dân đã giữ vững và từng bước nâng cao chất lượng các tiêu chí, diện mạo nông thôn xã Trí Phải, huyện Thới Bình đã có nhiều đổi thay, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.
Chiều ngày 26/3 BHXH phối hợp với Bưu điện huyện chọn xã Trí Phải làm điểm tổ chức Hội thảo tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện. Đây là Hội thảo đầu tiên của năm 2019 về chính sách BHXH tự nguyện. Đến dự có ông Trần Văn Dũng chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo BHXH, Bưu điện, Xã và hơn 100 người dân tham gia.
Thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và kế hoạch kiểm tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về thời giờ làm việc. Ngày 28/3, Tổ kiểm tra công vụ huyện Thới Bình đến kiểm tra đột xuất tại xã Tân Lộc Bắc và Tân Lộc Đông huyện Thới Bình
Ngày 1/4 huyện Thới Bình chọn xã Tân Bằng làm điểm tổ chức lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đến dự có Đại tá Võ Chí Công phó Giám đốc Công an tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, ông Nguyễn Tráng Kiện Phó Chủ tịch UBND huyện Trưởng Ban Chỉ đạo huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, điều tra viên trên địa bàn huyện.
Đã từ lâu, Đảng bộ và nhân dân huyện Thới Bình rất tự hào là địa phương duy nhất ở ĐBSCL có Đền thờ Vua Hùng. Tuy đền thờ không rộng lớn và trang trọng như ở các nơi khác, nhưng đây là nơi để người dân trong và ngoài huyện thể hiện lòng biết ơn và thành kính của mình đối với các vị vua Hùng.
“Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với nước, gia đình thương binh, liệt sĩ, các đối tượng chính sách là một trong những chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta.
Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức Lễ tang đồng chí Đồng Sỹ Nguyên với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước.
Trong hai ngày Quốc tang (ngày 3/5 và ngày 4/5/2019), các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí.
Ngày 03/05 Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Trương Thị Yến Linh tiếp xúc 50 cử tri xã Trí Lực, huyện Thới Bình.
Ngày 9/5/2019 Huyện Thới Bình phối hợp với Sở Khoa học công nghệ tỉnh Cà Mau, Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ AGL thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học lấy ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện các văn bản quản lý nhãn hiệu chứng nhận lúa sạch Thới Bình.
Trí Lực là một trong hai xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới của huyện Thới Bình trong năm 2015. Đây là niềm vinh dự, cũng là động lực để Đảng bộ và nhân dân xã tiếp tục giữ vững, nâng chất những tiêu chí đã đạt được để phấn đấu trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020 theo kế hoạch đề ra.
Ngày 30/5/2019 Huyện Thới Bình tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn để kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành tháng 5 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 6/2019.
  Ngày 4/7/2019 Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Thới Bình khai mạc kỳ họp thứ bảy, khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021.
Ngày 12/7 huyện Thới Bình tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện giai đoạn 2010 - 2020.
Từ đầu năm đến nay, UBND huyện Thới Bình tiếp tục rà soát, cải tiến các thủ tục hành chính theo hướng đơn giản nhưng thuận lợi cho người dân, phù hợp với xu hướng vận hành của tỉnh, 12/12 xã thị trấn đã hoàn thành rà soát tất cả các thủ tục hành chính.
Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2019, Viễn Thông Cà Mau do ông Trịnh Quốc Lam, Phó Giám đốc Viễn Thông Cà Mau làm trưởng đoàn cùng với các thành viên trong đoàn đến và làm việc với huyện Thới Bình để trình bày một số giải pháp phần mềm phục vụ cho việc xây dựng chính quyền điện tử của huyện.
Ngày 02/8 UBND huyện Thới Bình cùng các phòng chuyên môn huyện  tổ chức đối thoại với người dân và doanh nghiệp về thủ tục hành chính của 3 xã Tân phú, Trí Phải và Trí Lực.
Ngày 8/8/2019 Ban chỉ đạo xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị huyện Thới Bình có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND thị trấn, tiếp và làm việc có ông Lê Tiến Phong, Chủ tịch UBND thị trấn, cùng lãnh đạo HĐND, MTTQVN, lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể thị trấn, Bí thư, trưởng ban nhân dân 9 khóm trên địa bàn thị trấn. Về phía huyện có lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện, thành viên BCĐ xây dựng đời sống văn hóa, văn minh đô thị.
Huyện Thới Bình kết hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành công trình Tượng đài ngành Giao bưu và Vô tuyến điện Nam Bộ tại xã Tân Bằng.
Thực hiện phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” do Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương phát động, ngày 06 tháng 9 năm 2019, Huyện Thới Bình ban hành Kế hoạch số 102/KH-UBND phát động phong trào thi đua của “Cán bộ, công chức, viên chức, huyện Thới Bình thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc tết Trung thu năm 2019
Phần mềm họp không giấy tờ (E-CABINET) và giải pháp thu thập, phân tích dữ liệu (OLAP) sẽ được huyện đầu tư, sử dụng trong thời gian tới
Chi hội Sinh viên Thới Bình tại Trường Đại học Cần Thơ có 315 sinh viên hệ chính quy
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 và phát động ký kết thực hiện văn hóa ứng xử trong trường học năm học 2019 - 2020 tại trường Tiểu học Trí Phải, xã Trí Phải.
để được công nhận xã an toàn khu, các xã phải đạt từ 3 đến 5 tiêu chí theo Quyết định số 897/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc Ban hành tiêu chí, quy trình thủ tục công nhận xã an toàn khu, vùng an toàn khu. Hiện xã Trí Lực và Trí Phải đã biên soạn cơ bản hoàn thành 5/5 tiêu chí
Cùng với việc đầu tư phát triển con tôm và cây lúa, huyện Thới Bình còn chỉ đạo ngành nông nghiệp và các địa phương tăng cường hỗ trợ bà con nông dân xây dựng và áp dụng các mô hình sản xuất mới đem lại hiệu quả cao góp phần tăng thu nhập trên cùng đơn vị diện tích.

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online: 1
Tổng lượt truy cập: 15064